hoangyendn113

Thư Viện Điện Tử

Canh Đậu Phụ Nấu Ớt

on 22/04/2011

Rắc hành lá, rau mùi, tiêu vào canh, dùng nóng với cơm

Nguyên liệu:
– Miếng đậu phụ non
– 100g thịt xay
– 100g giò sống
– Nước dùng vừa đủ
– Hành lá rau mùi (ngò), thái nhỏ
– Hạt nêm, tiêu, hành băm
– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng mỗi loại ¼ quả, cắt sợi

Thực hiện:
– Trộn thật đều thịt xay, giò sống, hạt nêm tiêu hành băm
– Vo thịt thành viên vừa ăn, ấn dẹp, cho 3 sợi ớt xanh, đỏ vàng vào giữa, cuộn lại
– Cắt đậu phụ thành miếng vuông
– Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn, cho những sợi ớt vào
– Canh sôi khoảng 2-3 phút, cho tiếp đậu phụ non vào, nêm lại gia vị vừa ăn, nhấc xuống.

P/s : Ngoài ra còn có Canh Đậu Phụ Hẹ Nấu Tôm và Canh Đậu Phụ Nấu Nấm hoặc kết hợp Canh Đậu Phụ Nấu Nấm – Ớt ^.^


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: